Tụ điện quạt dàn nóng điều hòa | Chức năng và một vài lưu ý về tụ điện

Đã xem: 3390

Tụ điện quạt dàn nóng điều hòa là một tròn một linh kiện giúp quạt dàn nóng điều hòa hoạt động liên tục. Chính vì thể, đây là một linh kiện rất quan trọng giúp điều hòa hoạt động bình thường.

Bài viết dưới đây, Vật tư điện lạnh giá sỉ Tín Quang sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chức năng và một số lưu ý về tụ điện quạt dàn nóng điều hòa nhé!

Tụ điện quạt dàn nóng điều hòa

Tụ điện quạt dàn nóng là gì?

Tụ điện quạt dàn nóng điều hòa là một bộ phận bên trong cục nóng thường có hình dạng trụ tròn dài khoảng 15cm, có vỏ nhôm. Trên thân của tụ điện quạt  dàn nóng có ghi trị số của tụ kèm theo sai số. Khi thay tụ điện các bạn lưu ý thay đúng trị số của tụ để quạt dàn nóng hoạt động ổn định nhất.

Tụ điện quạt dàn nóng thường có 2 loại, một loại là tụ 2 cực dành riêng cho quạt dàn nóng và một loại tụ 3 cực là tụ tích hợp dùng chung cho cả quạt dàn nóng và máy nén. 

2 loại tụ điện

 

Chức năng của tụ điện quạt dàn nóng điều hòa

Tụ điện quạt dàn nóng điều hòa cũng giống như tụ điện quạt bàn đều có chức năng giúp quạt hoạt động liên tục khi cấp nguồn.

Tuy chỉ có duy nhất một chức năng, nhưng nó lại rất quan trọng. Nếu tụ điện có vấn đề, quạt dàn nóng có thể sẽ không quay hoặc quay chậm ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của dàn nóng và khiến điều hòa kém lạnh. 

Tụ điện

Trong một số trường hợp, tụ điện hỏng còn có thể gây ra những vấn đề khác nghiêm trọng hơn.

Một vài lưu ý về tụ điện quạt dàn nóng điều hòa

- Tụ quạt dàn nóng bị hỏng sẽ khiến quạt dàn nóng không khởi động được.

- Tụ quạt dàn nóng điều hòa bị nổ bạn có thể quan sát bằng mắt thường và nhận biết rất dễ dàng vì tụ sẽ bị biến dạng và bị thủng.

- Tụ điện quạt dàn nóng điều hòa bị hỏng, giảm trị số không thể quan sát bằng mắt thường mà phải dùng đồng hồ đo điện dung để đo là chuẩn sát nhất.

- Tụ 3 cực dùng chung với máy nén có thể thay thế bằng hai tụi 2 cực với trị số tương đương.

- Khi thay tụ điện nên thay tụ có trị số tương đương, nếu trị số thấp hơn quạt sẽ không chạy được hoặc chạy yếu, nếu trị số cao hơn, có thể ảnh hưởng đến máy nén, khiến máy nén bị ngắt bất thường.

- Có thể mua tụ điện quạt dàn nóng tại các cửa hàng bán đồ điện lạnh với giá khá rẻ.

- Nếu bạn xác định được rõ là tụ bị hỏng và am hiểu về điện thì bạn có thể tự thay tụ mà không cần gọi thợ sửa.

Tụ điện quạt điều hòa

Viêc kiểm tra tụ quạt dàn nóng điều hòa có bị hỏng hay không cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu về điện cũng như không có các đồ dùng kiểm tra, thay thế thì tốt nhất bạn nên gọi thợ để thợ sửa chữa đến kiểm tra và sữa chữa một cách an toàn bạn nhé!

Hy vọng với những chia sẻ trên của Vật tư điện lạnh Tin Quang có thể giúp ích cho bạn!

Để được tư vấn và hỗ trợ mua các thiết bị, dụng cụ ,boart máy lạnh , vật tư linh phụ kiện điện lạnh... một cách dễ dàng, nhanh chóng, uy tín, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website TINQUANG.com hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline  - TP. HCM0909822788. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất để làm hài lòng sự tin cậy Quý khách đã dành cho TINQUANG.com

>> Có thể bạn quan tâm : bo mạch máy giặt toshiba 7kg

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...