Tụ điện máy lạnh, tủ đề là gì? Cấu tạo và ứng dụng của tụ đề trong điện lạnh

Đã xem: 574

Tụ đề là gì? tìm hiểu tụ đề và ứng dụng thực tế

Trong nội dung bài viết chia sẽ này các bạn sẽ được hiễu rõ hơn về tụ đề và ứng dụng thực tế

Tụ đề là gì?

Tụ điện là linh kiện quan trọng cho động cơ điện hoạt động, từ các loại motor quạt điên:cho tới máy bơm nước, motor máy nén điều hòa, ...đều sử dụng tụ điện. 

Tụ đề là gì?

Ứng dụng thực tế:

Các loại motor điện 1 pha bao gồm motor điện 1 pha không đồng bộ rotor lồng xóc và rotor dây quấn, trong đó loại sử dụng rotor dây quấn là không sử dụng tụ điện bởi đây là loại motor yêu cầu momen khởi động lớn, một số motor điển hình như máy khoan, máy. cắt, máy xay sinh tố.

Còn lại motor sử dụng rotor lồng xóc đều cầ  sử dụng đến tụ điên, sử dụng tụ ngậm hay cả tụ đề là phụ thuộc vào tải ban đầu của motor điện.

tụ điện, tụ đề

Tụ đề thường có trị số cao hơn tụ ngậm để kích motor quay khi kéo tải lớn, tức là cần. khi motor momen lớn khi khỏi động. Loại tụ này chỉ sử dụng trong thời gian rất ngắn khi khởi động đạt 3/4 tốc độ tối đa sẽ tự động ngắt tụ đề và đóng mạch tụ ngâm để motor hoạt động ỗn định. Một số loại motor điện cần sử dụng tụ đề như motor điện kéo băng tải, motor máy xay, motor máy bơm công suất lớn

Như vậy là chúng ta đã hiểu hơn về tụ đề và ứng dụng trong thực tế, tuy nhiên hầu hết các thiết bị điện trong gia đình đều chỉ sử dụng tụ. ngâm, do vậy nội dung này chỉ để hiểu thêm về tụ điện. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung này.

Bình Luận
Viết bình luận...