Máy nén nửa kín, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nén nửa kín

Đã xem: 8428

Máy nén lạnh nửa kín là một dòng máy riêng biệt của máy bơm hơi khí nén. Dòng thiết bị khí nén này được ứng dụng phổ biến cho các hoạt động, các hệ thống khí nén lớn.

máy nén nửa kín

Máy nén lạnh nửa kín là gì? Máy nén lạnh nửa kín có đặc điểm gì?

Máy nén lạnh nửa kín là một loại máy nén khí kiểu thể tích, là máy có động cơ lắp chung trong vỏ máy nén và được nén  bằng mặt bích và giữ bằng bu lông. Máy có ưu điểm vượt trội đó là loại trừ được nguy cơ hỏng hóc và rò rỉ cụm bịt kín cổ trục ở máy nén hở. máy gọn nhẹ, ít tốn diện tích và không gây tổn thất truyền động.

Máy nén lạnh nửa kín có cấu tạo và cách hoạt động thế nào?

Cấu tạo của máy nén lạnh nửa kín:

Máy nén lạnh nửa kín được cấu tạo khá phức tạp, gồm rất nhiều chi tiết tạo thành. Các hãng block máy nén khí nửa kín trên thị trường hiện nay đều có nguyên lý hoạt động giống nhau, chỉ khác nhau về cấu tạo và cách sắp xếp các bộ phận trong máy. Nhưng về cơ bản, block máy nén khí nửa kín bao gồm các bộ phận sau:

cấu tạo máy nén nửa kín

Cấu tạo block máy nén khí nửa kín:

1. Bình ngưng của máy nén khí trục vít bán kín
 
Bộ trao đổi nhiệt dạng ống - vỏ, sử dụng ống đồng hiệu quả cao, do đó hiệu quả trao đổi nhiệt được nâng cao hơn.
 
2. Thiết bị trao đổi nhiệt
 
Dạng ngập trong dung dịch, sử dụng ống đồng hiệu quả cao, do đó hiệu quả trao đổi nhiệt được nâng cao hơn.
 
3. Thiết bị tách dầu
 
Dầu lạnh thừa từ máy nén, sau khi các phương pháp tách được sử dụng để lấy dầu trở lại, nhờ chênh lệch áp suất mà dầu chảy về đường ống, rồi chảy qua màng lọc để trở về thùng dầu để tái sử dụng. máy nén khí Hợp Nhất

 
4. Thiết bị tiết lưu—Van tiết lưu dạng điện tử
 
Chất lỏng thông qua van và được bộ khống chế điều chỉnh biến đổi tuyến tính, tự động điều tiết lưu lượng cho phù hợp với các phụ tải khác nhau, hoạt động ổn định. 
 
5. Thiết bị hồi dầu – kiểu Ejector
 
Thiết bị không có bộ phận chuyển động, hệ thống đường hồi dầu thiết kế đặc biệt, tính năng thao tác ưu việt, hiệu quả cao và đáng tin cậy. máy nén khí
 
6. Bộ điều khiển vi xử lý có thể lập trình
 
Có thể lập trình kiểm soát và giám sát các hoạt động của máy chủ và chức năng tự chẩn đoán, cùng với màn hình hiển thị tinh thể lỏng LCD, tiện lợi cho thao tác.
 
7. Thiết bị bảo vệ
 
Van an toàn, suất cao, rơ le áp suất thấp, thiết bị bảo vệ điện áp quá thấp, bảo vệ nhiệt độ nước lạnh quá thấp, bảo vệ mô tơ máy nén quá tải/dây mô tơ máy nén quá nóng, bảo vệ mức dầu bôi trơn máy nén, rơ le bảo vệ nghịch pha, bộ khống chế lưu lượng nước.
 
8. Chất lượng đảm bảo
 
Sản phẩm của Công ty chúng tôi đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO-9001, mỗi chiếc máy nén khí trước khi xuất xưởng đều qua quá trình sản xuất, quản lý chất lượng nghiêm ngặt, thông qua các kiểm nghiệm về lắp ráp và tính năng. Chúng tôi có nhiều điểm phục vụ trên toàn quốc, cung cấp cho quý khách dịch vụ hậu mãi hoàn hảo.

9. Dạng dịch bay hơi
 
Bình bay hơi dạng ngâp trong dung dịch ứng dụng nguyên lý truyền nhiệt, tất cả các ống dẫn nước lạnh được nhúng chìm hoàn toàn trong gas lạnh lỏng; nhiệt từ bên trong ống truyền qua thành ống thâm nhập vào ga lạnh bên ngoài, qua quá trình trao đổi nhiệt, lấy đi nhiệt lượng của nước lạnh lưu thông trong ống dẫn, đạt đến mục đích làm lạnh tức thời.Trong quá trình trao đổi nhiệt, ga nơi thành ống đạt đến trạng thái sôi, sự trao đổi nhiệt hoàn toàn ở 2 pha ga lạnh, hiệu suất truyền nhiệt tăng cao, có thể đạt gấp >=3 lần hệ số của bình bay hơi dạng giãn thẳng truyền thống.
 
Hệ thống giãn nở trực tiếp do hạn chế bởi điều kiện cảm ứng nhiệt của van tiết lưu nhiệt, cửa ra của bình bay hơi cần duy trì độ quá nhiệt độ từ 5-8℃, khiến 15-20% diện tích đường ống làm lạnh là không ngân trong dịch, tại đây khí ga được hâm nóng chỉ có thể tạo nên sự chênh lệch nhiệt độ thấp, cản trở tăng nhiệt độ ngưng. Bình hóa hơi dạng ngập dịch tránh được sự giới hạn về quá nhiệt, nước lạnh lưu thông trong đường ống đạt đến trạng thái trao đổi nhiệt hoàn toàn, khiến ga làm lạnh phát huy cao nhất khả năng tạo nhiệt đối lưu, nhiệt độ bay hơi có thể tăng hơn 2-3℃. Trong bình hóa hơi dạng ngâm trong dung dịch, nước lạnh lưu thông trong đường ống có thể đạt đến chế độ chảy rối hoàn toàn, nên hệ số truyền nhiệt có thể cao gấp 2-3 lần so với dạng bình giãn nở trực tiếp. Xử lý nước lạnh nơi thành ống, dễ dàng cho việc vệ sinh cáu cặn.
 
10. Thiết bị hồi dầu – kiểu Ejector
 
Thiết bị hoạt động sử hơi mối chất ở áp suất cao, qua đoạn ống phun sinh hiệu ứng Ejector tạo ra áp thấp cục bộ làm cho hàm lượng dầu trong môi chất lạnh được hút về đường dẫn chính, hòa lẫn cùng hơi ga hút về từ bình bay hơi rồi bị hút vào máy nén.

cấu tạo máy nén nửa kín
 

ĐẶC ĐIỂM CỦA BLOCK MÁY NÉN NỬA KÍN

Máy nén khí nửa kín thông thường được dùng ở các doanh nghiệp lớn ở hệ thống vận chuyển thu gom khí đồng hành ở các mỏ hay cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị điều khiển và đo tự động.

Không có bộ phận chuyện động, Hoạt động với độ ổn định cao.
Nhờ động lực trên lập tức đạt đến hiệu quả hồi dầu
Để được tư vấn thêm may nen khi , quý khách dừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi bằng nút gọi bên phải hoặc thông tin liên hệ bên dưới. Với trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hệ thống khí nén, Hợp Nhất luôn sẵn lòng hỗ trợ.

Máy nén lạnh nửa kín có những loại nào?

Máy nén lạnh nửa kín trên thị trường hiện nay có 4 loại chính là Máy nén lạnh nửa kín COPELAND, Máy nén lạnh nửa kín DANFOS, Máy nén lạnh PANASONIC, Máy nén lạnh nửa kín LG mỗi loại lại có những đặc điểm riêng như sau:

- Máy nén lạnh nửa kín COPELAND: Liên hệ

- Máy nén lạnh nửa kín DANFOS: Liên hệ

- Máy nén lạnh PANASONC: Liên hệ

- Máy nén lạnh nửa kín LB: Liên hệ

Ngoài các dòng máy nén lạnh nửa kín như thế này, người dùng cũng có thể lựa chọn sử dụng các loại máy nén khác... nếu chỉ cần động cơ làm lạnh... của không khí.

máy nén nửa kín

Lưu ý khi chọn mua máy nén lạnh nửa kín

Khi chọn mua block máy nén lạnh nửa kín cũng như các linh kiện ngành điện lạnh khác... thì bạn nên lưu ý một số điểm sau để đảm bảo độ bền, chất lượng sản phẩm, hiệu quả sử dụng và độ an toàn cho sức khỏe cao nhất với giá thành hợp lý, phải chăng nhất:

Nhu cầu sử dụng: Bạn nên căn cứ cụ thể vào nhu cầu của mình khi sử dụng cho nhu cầu sửa chửa, thay thế linh kiện hay máy nén công nghiệp ... để chọn lựa loại máy, công suất, các tính năng đi kèm của máy... sao cho phù hợp nhất, tránh máy phải hoạt động dưới công suất hoặc quá công suất đều rất lãng phí.
Chất liệu: Vì các loại máy nén lạnh xoắn ốc scroll được sử dụng để tạo ra động cơ hoạt động phục vụ trực tiếp cho con người, đặc biệt trong quá trình hoạt động cần làm lạnh không khí HVAC nên bạn cần chú ý chọn các thiết bị được làm từ chất liệu cao cấp, chống gỉ sét, chống giật... tốt để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng cũng như giúp hương vị cà phê được giữ trọn vẹn nhất.
Thương hiệu: Bạn nên chọn mua sản phẩm từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất. Một số thương hiệu Máy nén lạnh xoắn ốc scroll... nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, Ý, Úc, Thụy Sĩ, Mỹ, Tây Ban Nha, Đức, Nhật Bản, Hà Lan, Ba Lan, Thụy Điển... bạn có thể tham khảo như: Copeland, Danfos, Panasonic, LG, Daikin

Giá máy nén lạnh nửa kín bao nhiêu?... 

- Máy nén lạnh nửa kín COPELAND: Liên hệ

- Máy nén lạnh nửa kín DANFOS: Liên hệ

- Máy nén lạnh PANASONIC: Liên hệ

- Máy nén lạnh nửa kín LG: Liên hệ

Giá các máy nén lạnh nửa kín, linh phụ kiện điện lạnh này tùy thuộc vào công suất, tính năng, thương hiệu... nên bạn cần cân nhắc kỹ nhu cầu của mình để chọn được sản phẩm có giá hợp lý, tiết kiệm nhất.

Cám ơn các bạn đã cùng Vật tư điện lạnh giá sỉ Tín Quang tham khảo bài viết về block máy nén trục vít

>> Có thể bạn quan tâm : bo mạch máy giặt toshiba 7kg

Bình Luận
Viết bình luận...