Dấu hiệu khi Block máy nén điều hòa máy lạnh kêu to và cách khắc phục

Đã xem: 2557

Dấu hiệu khi Block máy nén điều hòa máy lạnh kêu to và cách khắc phục.

Khi mới sử dụng điều hòa thường có tiếng ồn khá nhỏ, nhưng sau thời gian dài thì bộ phận Block máy nén điều hòa máy lạnh kêu to gây khó chịu cho người sử dụng hay những gia đình xung quanh. Đây không chỉ là vấn đề thời gian mà còn báo hiệu bộ phận Block máy lạnh sắp bị hỏng hay các cơ cấu chuyên động trong lốc có độ dơ lớn, Cửa hàng linh kiện ngành lạnh TINQUANG sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích về tình trạng này.

Chức năng của lốc điều hòa:

Khi nói tới chức năng của thì không phải ai cũng hiểu, ngay cả người dùng là đàn ông, thường chúng ta chỉ quen sử dụng mà không tìm hiểu về nguyên lý cũng như các bộ phận cơ bản. Do vậy khi thiết bị gặp trục trặc sẽ không phán đoán được bộ phận nào đang gặp vấn đề, thợ sửa bảo thế nào thì chỉ biết như thế. Do vậy nếu bạn cần tìm hiểu thì trên Vật tư điện lạnh Tín Quang luôn có sẵn nhiều thông tin cơ bản đến về Block điều hòa máy lạnh nâng cao để bạn đọc tìm hiểu.

chức năng của block điều hòa

Block máy nén điều hòa máy lạnh (còn gọi là máy nén lạnh) chính là trái tim của điều hòa, lốc có nhiệm vụ hút gas trong dàn lạnh đễ nén thành gas lỏng đẩy vào dàn nóng, đặc tính của (gas) là dễ bay hơi, hấp thụ nhiệt khi giãn nở, tỏa nhiệt khi bị nén sang dạng lỏng. Do vậy bộ phận máy nén phải có nhiệm vụ hút và nén gas trong quá trình làm lạnh, đồng thời tạo ra sự luân chuyền liên tục của gas trong ống đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng để dàn lạnh hấp thụ nhiệt, còn dàn nóng tỏa nhiệt ra ngoài môi trường. Đó là nội dung cơ bản, để hiểu rõ hơn thì trong phần độc giả có thể tìm hiểu chỉ tiết.

>> Xem thêm : bo mạch máy giặt Toshiba inverter

Block máy nén lạnh điều hòa kêu to báo hiệu gì?

Tiếng ồn từ Block điều hòa là do những bộ phận nào? bên trong Máy nén lạnh gồm 1 và 1 cơ cấu nén. Motor điện của lốc cũng tương tự các thiết bị khác như quạt điện hay bơm nước, tất nhiên có những bộ phận khác và chất lượng motor sẽ tốt hơn rất nhiều, môi trường làm việc là hoàn toàn kín và không có hơi Ấm cũng như không khí. Cơ cấu nén có thể là dạng Piston hay xoắn ốc, tùy theo từng hãng mà cơ cấu nén là khác nhau.

Block máy nén lạnh điều hòa kêu to báo hiệu gì?

Hướng dẫn thay Block máy nén điều hòa. 

Lốc điều hòa kêu to hơn sẽ báo hiệu các bộ phận bên trong có những vấn đề cơ bản như motor điện rung hơn, trục quay hay ổ quay bị rơ lắc nhiều hơn, cơ cầu nén bị mòn hơn, rung lắc và tạo ra va đập. Các tình trạng này sẽ xuất hiện theo thời gian bởi  bị kềm chất lượng sau thời gian dài sử dụng cũng như các cơ cấu truyền động bị mòn. Khi người sử dụng thấy lốc điều hòa kêu lớn hơn mọi khi, hãy liên hệ các trung tâm sửa điều hòa để được kiểm tra và xử lý sớm giúp cho hòa hoạt động tốt hơn, êm hơn, tiết kiệm điện hơn.

Ngoài ra, nếu người dùng cần tư vần hay xử lý nhanh chóng các vấn đề nào đó, hãy liên hệ trực tiếp đến Vật tư điện lạnh Tín Quang để được nhân viên tư vần kiểm tra, có thể hướng dẫn nhanh hoặc đến trực tiếp xử lý, hy vọng các thông tin trên mang lại nhiều hữu ích cho bạn.

Bình Luận
Viết bình luận...