Block máy nén lạnh, hướng dẫn cách nạp dầu cho máy block máy nén lạnh

Đã xem: 2408

Block máy nén lạnh, hướng dẫn cách nạp dầu cho máy block máy nén lạnh

Block máy nén được xem như là trái tim của hệ thống làm lạnh, Vậy làm thế nào để nạp dầu cho block máy nén và cách nạp dầu cho block máy nén lạnh như thế nào? Các bạn hãy cùng Vật tư điện lạnh Tín Quang tham khảo qua bài viết sau:

Nhiệm vụ và chức năng của dầu nhớt bôi trơn trong block máy nén:

Dầu bôi trơn trong lốc có hai nhiệm vụ chính:

- Bôi trơn các bề mặt ma sát giữa các chi tiết chuyển động.

- Làm mát máy nén và động cơ bằng cách tải nhiệt bên trong từ các bề mặt ma sát truyền ra vỏ lốc để thải ra không khí. Yêu cầu nạp dầu cho lốc phải: - Đúng chủng loại dầu, dầu có độ nhớt thích hợp.

- Dầu phải tinh khiết, không lẫn căn bẩn và hơi nước.

- Lượng dầu phải vừa đủ, nếu thiếu ảnh hưởng đến quá trình bôi trơn, nếu thừa dầu dễ bị sủi bọt và bị hút vào xilanh làm cho máy nén làm việc nặng nề, các giàn trao đổi nhiệt dễ bị ngập dầu sẽ giảm khả năng trao đổi nhiệt.

- Không pha trộn dầu các loại nhất là khi nạp bổ sung, vì như vậy dầu dễ bị biến chất, tạo cặn.

- Nên nạp mới hoàn toàn, hạn chế tối đa nạp bổ sung. Lượng dầu nạp vào lốc có thể tra theo bảng hoặc có thể lấy theo kinh nghiệm. Đối với các lốc mới bổ sung lần đầu, đo lượng dầu khi đổ ra (đổ dầu cũ ra ở đường hút), nạp lại lượng dầu đúng bằng lượng dầu đã đổ ra cộng thêm khoảng 1/5 số đó (tức khoảng 1,25 - 1,3 lần lượng dầu đổ ra), sau đó chạy thử một số lần, lấy tay bịt chặt dầu xả và tỉnh thoảng xì hơi nén lên một tấm kính, nếu thấy các hạt dầu nhỏ bám lên kính thì lượng dầu nạp đã đủ, nếu thấy có các hạt dầu lớn hoặc bịt lại thả ra mà thấy bụi dầu bay lên thì thừa dầu cần phải rút bớt dầu ra.

Lượng dầu có trong block nén tủ lạnh 80 - 220W khoảng 0,15 - 0,23 lit.

Lượng dầu có trong block nén máy lạnh 1HP (9000 Btu/h) khoảng 0,3 - 0.5 lit.

Lượng dầu có trong block nén máy lạnh 4.0HP (36000 Btu/h) khoảng 1.3 lit.

Để chính xác hơn các bạn nên xem trên Catalogue của hãng sản xuất block nén.

nạp dầu máy nén

nạp dầu máy nén

Bài viết trên Vật tư điện lạnh Tín Quang đã chia sẽ cách nạp dầu nhớt cho block máy nén lạnh, cám ơn bạn đọc đã theo dõi.

 

Bình Luận
Viết bình luận...