Các loại gas phổ biến trên thị trường hiện nay

Đã xem: 532

CÁC LOẠI GAS LẠNH PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Các loại gas lạnh (gas) phổ biến đang được sử dụng cho máy lạnh hiện nay, trên thị trường có chính là loại R410, R22 và R32.

Gas R22

Ưu điểm:

Đây là loại gas thường được sử dụng do có giá thành rẻ cũng như quy trình nạp gas khá đơn giản, không cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas.

GAS lạnh r22

Nhược điểm:

Loại gas này làm lạnh tương đối kém cũng như nó gây hại đến tầng Ozon.

Gas R410

Ưu điểm của loại gas R410:

Có khả năng tạo được độ lạnh sâu cũng như tiết kiệm điện.

gas lạnh 410a

Nhược điểm:

- Đây là loại gas có giá tầm trung, quy trình nạp tương đối phức tạp, yêu cầu tay nghề thợ nạp gas phải cao cũng như phải sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng.
- Khi nạp gas R410, người thợ phải thay mới hoàn toàn cho dù bên trong hình có còn cặn gas cũ.

Gas R32

Ưu điểm

- Đây là loại gas mới với ưu điểm làm lạnh cực mạnh.

- Đặc điểm của gas R32: Có khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định (hơn 1,6 lần- R410A, hơn 6,1 lần R22) từ đó giúp máy lạnh nhà bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

gas lạnh r32

Nhược điểm:

- Loại gas này cũng tương tự loại gas R410 khi nạp là phải yêu cầu thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao cũng như thiết bị chuyên dụng.

➡️ Hầu hết các loại gas hiện nay đều được nhập từ nhiều nguồn như Trung Quốc, Anh, Đức, Ấn Độ,… Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loại gas được nhập từ Trung Quốc và Ấn Độ.

➡️ Theo đánh giá của giới chuyên môn, loại gas nhập về từ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn so với từ Trung Quốc.

➡️ Các loại gas đến từ Anh, Đức thì có chất lượng cao đạt được tiêu chuẩn về an toàn khi sử dụng nhưng giá thành tương đối cao và thường chỉ khi có đơn đặt hàng thì mới được nhập về sử dụng.

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...