Ống bảo ôn điều hòa là gì? Tại sao phải dùng ông bảo ôn khi lắp đặt đi

Đã xem: 494

Ống bảo ôn điều hòa là gì? Tại sao phải dùng ông bảo ôn khi lắp đặt điều hòa?

Ống bảo ôn điều hòa là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa. Ống bảo ôn được dùng đễ bọc quanh ống đồng dẫn Gas có tác dụng cách nhiệt, chống cháy và chống thắm nước. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống bảo ông tuy nhiên ống bảo ôn điều hòa phải đạt được các tiêu chuẫn về khả năng chống cháy lan, tự dập lửa, không thắm nước, hệ số dẫn nhiệt, tỉ trọng ống ... thì mới đảm bảo được khả năng bảo ôn tốt.

Ống bảo ôn điều hòa là gì? Tại sao phải dùng ông bảo ôn khi lắp đặt điều hòa?

Ống bảo ôn điều hòa là gì?

Ông bảo ôn điều hòa là một ống đường kính trong từ 6 ~ 25cm có tác dụng cách nhiệt, chống cháy và không thắm nước được dùng để bao bên ngoài ống đồng, dẫn gas điều hòa. Ống bảo ôn điều hòa có cầu trúc ô kín (close cell), có khả năng dẫn nhiệt thắp và khả năng cách nhiệt cao. Cấu tạo của ống bảo ôn thường gồm vỏ và lớp xốp cách nhiệt bên trong. Vỏ ống được làm từ nhựa dẻo Polyetylen còn lớp xóp cách nhiệt được làm từ hạt nhựa LDPE. Ông bảo ôn có nhiều loại khác nhau nhưng thường có màu đen hoặc màu trắng và phải đảm bảo được các yếu tố về bảo ôn như:

Hệ số dẫn nhiệt: 0,054 WimKC.
Chống cháy lan, tự dập tắt lửa (V-0, HB)
Tỷ trọng: 50 ~ 80 kg/m3.
Đường kính trong: từ 6 ~ 25cm
Độ dày lớp vỏ nhựa: 1~ 3mm.
Độ dày lớp cách nhiệt: Gồm nhiều kích cỡ khác nhau tủy thuộc vào đường
kinh trong của ống thường dao động trong khoảng 3 ~ 5 cm.

 

Ống bảo ôn điều hòa

Ống bảo ôn kép cho điều hòa, Tại sao cần dùng ống bảo ôn điều hòa?

>> Xem thêm : bo máy giặt toshiba a800

Nếu các bạn đã hiểu về nguyên lý hoạt đông của điều hòa thì các bạn cũng biết ống đồng điều hòa có tác dụng dẫn gas lạnh và gas nóng từ cục lạnh sang cục nóng và ngược lại. Chính vì vậy, lớp bảo ôn giúp bảo vệ ống đồng trước thời tiết bên ngoài và giúp đảm bảo an toàn khi gas lưu thông bên trong ống đồng. Ngoài tác dụng bảo vệ, lớp bảo ôn này còn có tác dụng giữ nhiệt rất tốt cho ống đồng giúp điều hòa hoạt động với hiệu suất tốt hơn. Chính vì vậy, ống bảo ôn là môt phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa

Ống đồng kèm bảo ôn cho điều hòa
Giá ống bảo ôn điều hòa bao nhiêu tiền 1 mét
Đây có lẽ là thắc mắc của đại đa số mọi người khi tìm hiễu về ống bảo ôn điều hòa. Thông thường, ống bảo ôn cho điều hòa ít khi được thợ tính lẻ mà thường tính đi kèm ống đồng. Nếu các bạn xem báo giá vật tư điều hòa ở các siêu thị điện máy sẽ thấy giá ống đồng + ống bảo ôn có giá như sau:

Giá ống đồng + bảo ôn điều hòa . Công suất điều hòa Giá thành

Ống xốp cách nhiệt Bảo ôn M-Flex 9 x 13: Liên Hệ

Ống xốp cách nhiệt Bảo ôn M-Flex 10 x 13: Liên Hệ

Ống xốp cách nhiệt Bảo ôn M-Flex 13 x 13: Liên Hệ

Ống xốp cách nhiệt Bảo ôn M-Flex 16 x 13: Liên Hệ

Ống xốp cách nhiệt Bảo ôn M-Flex 19 x 13: Liên Hệ

ống xốp cách nhiệt, bảo ôn điều hòa máy lạnh

Chúng ta có thể thấy rằng giá ống bảo ôn điều hòa sẽ dao động trong khoảng 30.000 — 50.000 vnđ/mét. Giá ở trên chỉ là giá tham khảo, trên thực tế giá có thể đắt hoặc rẻ hơn một chút so. với mức giá mà cửa hàng linh kiện điện lạnh TINQUANG đưa ra

Giá ống đồng điều hòa 1 MÉT bao nhiêu tiền? 

Từ những thông tin trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về ống bảo ôn điều hòa và tai sao lại cần phải dùng ống bảo ôn khi lắp đặt điều hòa. Nếu các bạn có thắc mắc gì liên quan đến ống bảo ôn hay các vấn đề thường gặp ở điều hòa, hãy liên hệ cho Vật tư điện lạnh Tín Quang để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh nhất nhé.

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...