Phin lọc điều hòa máy lạnh, tìm hiểu cấu tạo chức năng và cách sử dụng

Đã xem: 3016

Phin lọc điều hòa, tìm hiểu cấu tạo chức năng và cách sử dụng phin lọc điều hòa

Phin lọc điều hòa máy lạnh là chỉ tiết rất nhỏ trong hệ thống lạnh của điều hòa, có điều hòa sử dụng chỉ tiết này và cũng có nhiều loại điều hòa không sử dụng, nếu bạn muốn tìm hiểu về chức năng của phin lọc điều hòa thì những thông tin được Vật tư điện lạnh Tín Quang cung cấp trong nội dung này sẽ giúp bạn đo hiểu rõ hơn.

phin lọc gas máy lạnh

Tìm hiểu cấu tạo  và cách sử dụng phin lọc điều hòa:

Nhiều người thường nghĩ rằng trong hệ thống lạnh chỉ có gas lạnh nên cần gì phải có phin lọc, nhưng trong thực tế các thiết bị phức tạp đều có nhiều linh kiện bảo vệ như bảo vệ quá tải, quá nhiệt, điện quá yếu, chập điện, phin lọc gas, lọc dầu...Phin lọc điều hòa chính là một thiết bị lọc khí gas để loại bỏ những mạt kim loại và bất kỳ tạp chất rắn gì khác xuất hiện bên trong hệ thống lạnh. Căn bẩn dạng mạt kim loại thường được sinh
ra từ các cơ cấu nén và motor điện, nói chung là các chuyển động quay sẽ tạo ra các mạt kim loại nhỏ li ti, thâm chí tạo ra vảy kim loại lớn, do đó cần phải được lọc thường xuyên để loại bỏ tạp chất.

cấu tạo phin lọc

Chức năng của phin lọc điều hòa:

Trong hệ thống lạnh của điều hòa, gas biến đổi từ dạng lỏng sang dạng khí và ngược lại khi đi hết 1 chu trình làm lạnh, tại (ống có đường kính lỗ nhỏ cỡ 1mm, một dạng của van tiết lưu), gas lỏng sẽ dãn nở nhanh và rất lạnh sau khi đi qua ống mao, trong nhiều trường hợp. hay tắc ấm cũng đều xảy ra tại ống mao do. tiết diện nhỏ. Chính vì vậy, phin lọc điều hòa phải được đặt trước ống mao để lọc hết cặn bẩn trước khi gas đi vào ống mao.

cấu tạo phin lọc gas điều hòa máy lạnh

Một số lỗi thường gặp của Phin lọc điều hòa máy lạnh:

Với một số loại điều hòa giá rẻ có thể chúng ta không nhìn thấy linh kiện này trong hệ thống lạnh bởi nó cũng giúp nhà sản xuắt tiết kiệm chỉ phí. Tuy nhiên hầu hết điều hòa. hiện nay đều sử dụng phin lọc, trường hợp những thiết bị làm lạnh lâu năm, chúng ta cần thay phin lọc để có tác dụng lọc gas tốt hơn. Trong quá trình hoạt động, căn kim loại kết hợp với dầu bôi trơn trong sẽ tạo ra những cục cặn bản to hơn và ngày càng nhiều hơn, dẫn tới hệ thống lạnh dễ bị tắc một phần hoặc toàn phần khi sử dụng lâu ngày.

Một số loại Phin lọc điều hòa máy lạnh phổ biến trên thị trường hiện nay:

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về phin lọc. Trong quá trình sử dụng, người dùng có gặp bắt cứ vần đề gì trục trặc, hãy liên hệ trực tiếp tới Vật tư điện lạnh Tín Quang để được tư vấn hoặc xử lý các vấn đề được nhanh chóng tại nhà. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...