Moto đảo, cánh vẫy điều hòa máy lạnh, tổng hợp các loại Motor đảo cánh

Đã xem: 574

Moto đảo, cánh vẫy điều hòa máy lạnh, tổng hợp các loại Motor đảo cánh vẫy điều hòa máy lạnh

Motor đảo cánh vẫy điều hòa máy lạnh là bộ phận rất nhỏ mà chúng ta ít tìm hiểu tới, cánh vẫy trên cục lạnh có tác dụng điều khiển hướng gió thỏi ra tử cục lạnh. Để điều chỉnh vị trí cánh vẫy, hầu hết các loại điều hòa đều sử dụng một motor nhỏ, chúng ta thường gọi là motor cánh vẫy điều hòa. Trong nội dung này, Vật tư điện lạnh Tín Quang đưa ra một số loại thông dụng đễ chúng ta tìm khi cần thay thế.

motor cánh vẫy điều hòa máy lạnh MIDEA

Cấu tạo, cách hoạt động, vị trí lắp đặt của motor cánh vẫy điều hòa máy lạnh:

Motor cánh vẫy điều hòa là loại motor một chiều sử dụng nguồn điện 12v DC, hầu hết các loại điều hòa hiện nay đều sử motor loại này, nhỏ gọn, khiển góc quay, hướng gió. Đặc biệt, motor DC có lực momen lớn, hoạt động êm hơn AC, do vậy trong rất nhiều các cơ cấu điều khiển góc quay sử dụng động cơ điện 1 chiều.

Cơ cấu truyền động của Motor cánh vẫy điều hòa máy lạnh:

Trên hình là cơ cấu truyền động bao gồm các bánh răng bằng nhựa, thường là nhựa để motor hoạt đông êm ái. Motor cánh vẫy điều hòa có thể đảo chiều quay của trục đế thay đỗi hướng. Với loại motor này, trục trặc xảy ra có thể là bánh răng bị trờn, không đảo chiều, đứt dây nguồn. Motor nhỏ nên được cấu tạo thường là rotor nam châm vĩnh cửu còn stator nam châm điện, chỉ đảo chiều dòng điện cấp vào stator sẽ đảo chiều quay của rotor.

Tổng hợp các loại motor cánh vẫy điều hòa máy lạnh phổ biến hiện nay trên thị trường:

Motor đảo máy lạnh, cánh vẫy máy lạnh LG tai dài:

Motor cánh vẫy gió điều hoà đa năng PANASONIC:

Motor cánh vẫy gió điều hoà đa năng MIDEA:

Motor cánh vẫy gió điều hoà đa năng LG chân rộng:

Khi cần thay thế chúng ta cần tìm đúng loại, đúng thông số, việc thay thế khá dễ dàng bởi phần dây nguồn là rắc cắm, vị trí tháo lắp cũng khá dễ dàng. Vật tư điện lạnh Tín Quang sẽ cập nhật thường xuyên các loại motor cánh vẫy điều hòa và các linh kiện khác trong chuyên mị giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm phù hợp, hoặc liên hệ trực tiếp đến Vật tư điện lạnh Tín Quang để được tư vấn chỉ tiết hơn, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Bình Luận
Viết bình luận...