Một số chú ý khi làm kín phòng máy lạnh

Đã xem: 363

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, phòng máy lạnh phải là phòng kín để đảm bảo hiệu suất làm lạnh của máy lạnh ở mức tốt nhất. Nếu gia đình bạn lắp máy lạnh mà phòng không kín thì nên làm kín phòng máy lạnh. Khi làm kín phòng máy lạnh các bạn thường bỏ qua một số yếu tố khá quan trọng như khả năng cách nhiệt, che năng cho phòng và cả cách sử dụng máy lạnh để giúp phòng nhanh mát.

Bài viết dưới đây, Vật tư điện lạnh Tín Quang chia sẽ với bạn một số chú ý khi làm kín phòng máy lạnh nhé!

máy lạnh

 

1. Không nên làm kín phòng máy lạnh hoàn hoàn

Phòng máy lạnh nên làm kín nhưng không nên bít kín tất cả các khe hở như khe cửa hay lỗ thông gió.

Nếu cửa sỗ hoặc cửa chính bị hở nhiều thì bạn nên tìm phương án để làm kín nhất có thể. Các lỗ thông gió trong phòng nếu không quá lớn thì cũng không cần phải bịt lại.

Nếu phòng máy lạnh mà thông sang phòng khác thì khi sử dụng máy lạnh cần đóng cửa lại là được.

Nói chung là các bạn chỉ cần làm kín phòng máy lạnh một cách tương đối chứ không cần phải làm kín hoàn toàn. Nếu làm kín hoàn toàn thì ở lâu trong phòng sẽ có cảm giác ngột ngat, khó thở. 

lỗ thông gió

2. Cách nhiệt cho phòng máy lạnh

Một lỗi sử dụng điều hòa mà rất nhiều gia đình thường hay mắc phải đó là chỉ làm kín phòng chứ không cách nhiệt cho phòng.

Nếu tường nhà quá mỏng mà lại bị nắng chiếu thắng vào thì nhiệt độ trong phòng những lúc nắng nóng cao điểm thường rất cao. Dù phòng của bạn đã kín nhưng những khi trời nắng nóng chắc chắn nhiệt độ trong phòng sẽ khó có thể mát được.

Vì vậy, ngoài việc làm kín phòng máy lạnh thi cũng cần chống nóng cho phòng. Nếu bị hắt nắng nhiều thì có thể dùng bat để che hoặc có các biện pháp chồng nóng thích hợp.

Cách nhiệt cho phòng máy lạnh

 

3. Dùng rèm che nếu bị hắt nắng từ cửa kính

Nhiều gia đình có cửa chính và cửa sổ được thiết kế bằng chất liệu kính trong. Làm như vậy vẫn có thể giúp phòng kín mà lại có ánh sáng tự nhiên.

Thế nhưng, nếu trời nắng nóng thì chính những cửa kính này lại là những nơi khiến phòng bị nóng hơn vì nắng có thể chiếu thắng qua kính vào phòng.

Để hạn chế vấn đề này, bạn có thể dùng rèm che nếu bị hắt nắng hoặc sử dụng các miếng dán phản quang giúp cửa số không bị nắng chiếu vào.

Dùng rèm che

 

 

4. Sử dụng máy lạnh để làm mát đúng cách

Phòng máy lạnh kín sẽ giúp máy lạnh hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn không chủ ý đến cách sử dụng máy lạnh vì đôi khi chính việc sử dụng máy lạnh không đúng cách sẽ khiến phòng dù kín nhưng vẫn không mát.

Cách sử dụng máy lạnh cơ bản rất đơn giản. Bạn chỉ nên đặt nhiệt độ trên remote vào khoảng 25 – 28 độ C.

nhiệt độ phòng máy lạnh

 

Nếu phòng có trẻ sơ sinh thì mới đặt nhiệt độ ở mức 29- 30 độ C.

Khi mới bật máy lạnh, nên xem lại cài đặt nhiệt độ trên remote và chuyển sang chế độ làm lạnh nhanh. Việc chuyển chế độ làm lạnh nhanh vừa giúp tiết kiệm điện lại khiến phòng nhanh mát hơn rất nhiều.

Với những lưu ý trên, có thể thấy rằng việc làm kín phòng điều hòa cũng khá quan trọng nhưng bạn cũng không cần phải làm kín quá mức.

Bên cạnh đó, cần chú ý cách nhiệt cho phòng máy lạnh sẽ giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Vật tư điện lạnh Tín Quang có thể giúp ích cho bạn!

Để được tư vấn và hỗ trợ mua các thiết bị, dụng cụ ,boart máy lạnh , vật tư linh phụ kiện điện lạnh... một cách dễ dàng, nhanh chóng, uy tín, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website TINQUANG.com hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline  - TP. HCM0909822788. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất để làm hài lòng sự tin cậy Quý khách đã dành cho TINQUANG.com

>> Xem thêm : bo mạch máy giặt Toshiba 7kg

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...