Fin lọc máy lạnh | Chức năng của Fin lọc máy lạnh?

Đã xem: 860

Fin lọc máy lạnh là chi tiết rất nhỏ trong hệ thống điều hòa, có một số điều hòa sử dụng chi tiết này và cũng có nhiều loại không sử dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu về chức năng của Fin lọc điều hòa thì bài viết này Vật tư điện lạnh giá sỉ Tin Quang sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Fin lọc máy lạnh

Nhiều người cho rằng trong hệ thống lạnh chỉ có gas lạnh nên không cần phải có đến Fin lọc gas, những trên thực tế các thiết bị phức tạp đều có nhiều linh kiện bảo vệ như bảo vệ quá tải, quá nhiệt, điện quá yếu, chập điện, Fin lọc gas hay lọc dầu,...

Fin lọc điều hòa chính là một thiết bị lọc khí gas để loại bỏ những mạt kim loại và bất kỳ tạp chất rắn gì khác xuất hiện bên trong hệ thống lạnh. Cặn bẩn dạng kim loại thường được sinh ra từ các cơ cấu nén và motor điện, nói chung là các chuyển động quay sẽ tạo ra các mạt kim loại nhỏ li ti, thậm chí tạo ra vảy kim loại lớn, do đó cần phải được lọc thường xuyên để loại bỏ tạp chất.

 

phin lọc điều hòa

Trong hệ thống lạnh của điều hòa, gas biến đổi từ dạng lỏng sang dạng khí và ngược lại khi đi hết 1 chu trình làm lạnh. Tại ống mao (ống có đường kính lỗ nhỏ cỡ 1mm, một dạng của van tiết lưu), gas lỏng sẽ dãn nở nhanh và rất lạnh sau khi đi qua ống mao, trong nhiều trường hợp điều hòa bị tắc bẩn hay tắc ẩm cũng đều xảy ra tại ống mao, do tiết diện nhỏ. Chính vì vậy, Fin lọc điều hòa phải được đặt trước ống mao để lọc hết cặn bẩn trước khi gas đi vào ống mao.

phin lọc điều hòa máy lạnh

Với một số loại điều hòa giá rẻ thì có thể chúng ta sẽ không nhìn thấy linh kiện này trong hệ thống lạnh, bởi nó cũng giúp cho nhà sản xuất tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên hầu hết điều hòa hiện nay điều có Fin lọc. Trường hợp những thiết bị làm lạnh lâu năm, chúng ta cần thay Fin lọc để điều hòa có tác dụng lọc gas tốt hơn. Trong quá trình hoạt động, cặn kim loại kết hợp với dầu bôi trơn trong máy điiều hòa sẽ tạo ra những cục cặn bẩn to hơn và ngày càng nhiều hơn, dẫn đến việc hệ thống lạnh dễ bị tắc một phần hoặc toàn phần khi sử dụng quá lâu ngày. 

thay phin lọc máy lạnh

Vì vậy, khi sử dụng điều hòa chúng ta cần thường xuyên kiểm tra và bão dưỡng từng chi tiết nhỏ trong một hệ thống lạnh, để quá trình sử dụng được đảm bảo hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Vật tư điện lạnh TinQuang có thể giúp ích cho bạn!

Để được tư vấn và hỗ trợ mua các thiết bị, dụng cụ ,boart máy lạnh , vật tư linh phụ kiện điện lạnh... một cách dễ dàng, nhanh chóng, uy tín, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website TINQUANG.com hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline  - TP. HCM0909822788. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất để làm hài lòng sự tin cậy Quý khách đã dành cho TINQUANG.com

>> Có thể bạn quan tâm : bo mạch máy giặt toshiba 7kg

Từ khóa liên quan
Bình Luận
Viết bình luận...