Block máy nén lạnh Gale Rotary, Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của blo

Đã xem: 2359

Máy nén lạnh Ga-le Rotary trên thị trường hiện nay được sử dụng rất phổ bến, nhưng Block máy nén Ga-le Rotary là gì? Mời các bạn hãy tìm hiểu qua bài biết sau cùng Vật tư điện lạnh giá sỉ Tín Quang nhé!

Máy nén lạnh Ga-le Rotary là gì? Máy nén lạnh Ga-le Rotary có đặc điểm gì?

Máy nén lạnh Ga-le RotaryGiống như máy nén pittông và máy Scroll được sử dụng trong các ứng dụng HVAC, máy nén Rotary nén hơi chất làm lạnh do đó làm tăng nhiệt độ của nó và bằng cách tăng áp suất của chất làm lạnh vì tất cả các chất làm lạnh có mối quan hệ nhiệt độ / áp suất. Điều này được gọi là làm lạnh nén hơi. Máy nén rotary được đánh giá cao cho các hệ thống lạnh hiệu suất cao vì nó lý tưởng để sử dụng với các hệ thống loại biến tần. Máy điều hòa không khí loại biến tần và máy bơm nhiệt mang lại phạm vi hiệu suất cao hơn vì nó có thể được điều chỉnh hoặc tăng giảm tùy theo nhu cầu.

Máy nén lạnh Ga-le Rotary có cấu tạo và cách hoạt động thế nào?

Cấu tạo của máy nén lạnh Ga-le Rotary:

Block máy nén được làm kín. Điều này có nghĩa là Máy nén và Động cơ được bao bọc bên trong một vỏ hàn và chúng được nối với nhau bằng một trục chung. Chúng được sử dụng rộng rãi cho tủ lạnh, tủ đông sâu và các ứng dụng điều hòa không khí vì thiết kế nhỏ gọn và di động của chúng.

Thể tích xylanh được tách thành một bên áp suất cao và một bên áp suất thấp bởi cánh gạt nằm trong chụp xylanh. Khi trục khuỷu quay lệch tâm, con lăn cũng quay theo, điều này sẽ lấy gas lạnh vào xi lanh.

Máy nén rotary có 2 phần tử quay ăn khớp như bánh răng, môi chất lạnh được nén ở giữa chúng. Những máy nén này rất hiệu quả bởi vì hoạt động hút và nén môi chất lạnh diễn ra đồng thời. Chúng có rất ít bộ phận di chuyển, tốc độ quay thấp, chi phí ban đầu và bảo trì thấp và thích nghi tốt vơi môi trường dơ bẩn. Tuy nhiên,chúng bị giới hạn bởi lưu lượng môi chất lạnh và áp suất thấp hơn các loại máy nén khác.

chu trình máy nén rotary

Con lăn quay trong hình trụ, chuyển động theo quỹ đạo. Chuyển động này là những gì nén khí môi chất lạnh.

Sự tách biệt của áp suất bên cao và bên thấp được duy trì bằng cánh gạt và bằng niêm phong thủy động lực học. Việc làm kín thủy động lực học phụ thuộc vào khe hở và độ hoàn thiện bề mặt của xi lanh cho đến khi đạt được áp suất xi lanh được chỉ định.

Cánh gạt cần thiết để duy trì chênh lệch áp suất trong xi lanh. Công việc luôn được thực hiện bởi các thành phần xi lanh trong khi máy nén hoạt động. Hút và nén thậm chí có thể xảy ra đồng thời.

máy nén gale rotary

ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY NÉN Ga-le Rotary

1. Nhẹ và đơn giản

Có ít thành phần hơn so với các máy nén khác trên thị trường. Ít bộ phận chuyển động hơn có nghĩa là ít khả năng bị trục trặc hơn.

Cơ chế và động cơ của máy nén quay được gắn trực tiếp vào vỏ nên không cần thêm vật liệu lắp.

Máy nén cực kỳ nhẹ, đơn giản và nhỏ gọn.

2. Rung động thấp hơn

Bởi vì có ít bộ phận chuyển động hơn, chúng có thể dễ dàng cân bằng và sản xuất chính xác theo thông số kỹ thuật của chúng tôi.

Những tính năng này góp phần làm giảm độ rung và cộng hưởng, đồng nghĩa với việc vận hành êm ái và mượt mà hơn.

3. Hiệu quả cao

Quá trình hút, nén và xả diễn ra liên tục trong mỗi chu kỳ máy nén quay, vì tính nhất quán này, bạn có thể tin tưởng vào quá trình nén mượt mà và hiệu quả hơn.

Máy nén quay là cơ chế hút trực tiếp, tức là giảm thiểu thất thoát nhiệt siêu tốc trong khí hút, đạt hiệu suất thể tích cao trong quá trình vận hành.

Chuyển động quay của động cơ được truyền trực tiếp qua trục khuỷu để làm công việc nén mà không cần chuyển sang quá trình pittông, mang lại hiệu quả làm việc cao.

4. Phạm vi rộng và độ tin cậy cao

Panasonic nổi tiếng trong việc phát triển và sản xuất máy nén có độ tin cậy cao cho các điều kiện thị trường tương ứng. Máy nén của Panasonic được thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn nội bộ nghiêm ngặt với sự lựa chọn vật liệu tối ưu.

5. Cách âm

Máy nén quay chạy ở tần số cao hơn, từ 3000 đến 6000 Hz, dễ thiết kế hơn với tính năng cách âm.

Máy nén lạnh Ga-le Rotary có những loại nào?

Máy nén lạnh trục vít trên thị trường hiện nay có 4 loại chính là Máy nén lạnh Ga-le Rotary PANASONIC, Máy nén lạnh Ga-le Rotary MITSUBISHI, Máy nén lạnh Ga-le Rotary LG, Máy nén lạnh Ga-le Rotary TOSHIBA mỗi loại lại có những đặc điểm riêng như sau:

Máy nén lạnh Ga-le Rotary PANASONIC: Liên hệ

Máy nén lạnh Ga-le Rotary MITSUBISHI: Liên hệ

Máy nén lạnh Ga-le Rotary LG: Liên hệ

Máy nén lạnh Ga-le Rotary TOSHIBA: Liên hệ

Ngoài các dòng máy nén lạnh trục vít như thế này, người dùng cũng có thể lựa chọn sử dụng các loại máy nén khác... nếu chỉ cần động cơ làm lạnh... của không khí.

Cám ơn bạn đọc đã cùng Vật tư điện lạnh Tín Quang đã tham khảm bài viết trên

>> Có thể bạn quan tâm : bo mạch máy giặt toshiba 7kg

Bình Luận
Viết bình luận...