Top 10 loại cá cảnh cực đẹp dễ nuôi cho người mới bắt đầu tập chơi cá

Đã xem: 507

Tinquang xin giới thiệu tới người chơi TOP10 cá cảnh dễ nuôi nước ngọt phổ biến, dễ kiếm cho người mới bắt đầu chơi cá.

Bạn đã có một bể cá cảnh và muốn lựa chọn những loại cá mình ưa thích để thả vào bể cá của mình. Hãy tham khảo danh sách dưới đây để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Bạn mới bắt đầu tập chơi cá, muốn tìm loại cá phù hợp với khả năng hiện tại của mình. Sau đây là TOP10 cá cảnh đẹp mà  Vật Tư Điện Lạnh Tín Quang tổng hợp được dành cho bạn

1.Cá Koi

Cá Koi là loài cá chép lai tạo, có quan hệ họ hàng gần với cá vàng và được nuôi để làm cảnh. Cá Koi được cho là loại cá kiểng đẹp dễ nuôi mang lại may mắn, thể hiện triển vọng tương lai và cơ hội về tài chính. Hồ cá Koi sinh trưởng càng nhiều thì may mắn tiền tài càng sinh sôi.

ca-canh-dep-de-nuoi%20(1).png

Hình ảnh : cá Koi 

Cá Koi có thân hình đẹp, vô hình duyên dáng, màu sắc tươi sáng và rực rỡ bởi thế mà cá Koi có giá trị trang trí cao. Cá Koi màu đỏ và trắng, cá Koi Taisho và cá Koi Showa 3 màu là những loài cá điển hình, được nuôi phổ biến nhất.

>> Xem thêm : máy bơm hồ cá 

2.Cá thanh ngọc


Cá Thanh Ngọc hay cá bãi trầu, cá bảy trầu là một chi cá thuộc họ Cá sặc. Chúng là loại cá cảnh dễ nuôi không cần oxy, phân bố ở vùng Đông Nam châu Á, từ Myanma, Thái Lan tới Việt Nam và bán đảo Mã Lai. Ghi chép về sự có mặt của loài cá thanh ngọc tại các đảo Sumatra, Borneo và Java ở Indonesia có lẽ là thuộc về loài khác.

ca-canh-dep%20(1).png

Hình ảnh : cá Thanh Ngọc


Cá Thanh Ngọc làm cá kiểng đẹp nhờ có chấm dài khoảng 4 – 7cm. Gai vây hậu môn: 6-8. Có 24-28 tia mềm vây hậu môn phân nhánh, 13 hàng vảy nằm ngang, và từ 2 trở lên các sọc sẫm màu nằm dọc theo thân. Vây hậu môn với một ít tia vây mềm giống như sợi chỉ thuôn dài, mở rộng về phía sau gần như tới chỏm vây đuôi, có vết đen phía trên gốc ngực. Cá thanh học có mõm nhọn và thân dẹt.

3.Cá neon

Cá Neon là dòng cá cảnh đẹp được rất nhiều người chơi cá cảnh và thủy sinh tại Việt Nam ưa chuộng. Đây là dòng cá độc đáo với màu sắc ấn tượng, mỗi khi bật đèn, chúng sẽ phản chiếu ánh sáng như những chiếc bóng đèn Neon. Chính vì lý do này mà dòng cá này được đặt cho cái tên đó.

ca-canh-dep%20(2).png

Hình ảnh : cá cảnh Neon

Neon cũng là dòng cá cảnh có giá rất rẻ, thông thường từ 6000 đến 12000/ chú cá tùy vào dòng và kích thước. Và cũng chính vì giá thành khá rẻ nên Neon được rất nhiều người chơi thủy sinh và cá cảnh ưa chuộng.

4. Cá vàng

Cá vàng có nhiều kích thước và màu sắc
Cá vàng là loại cá dễ nuôi nhất
Cá vàng là một trong những loại cá cảnh dễ nuôi bậc nhất, chúng có nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại cá vàng để khách hàng lựa chọn như: Bạch đỉnh hồng, gù Ryukin, Ranchu, Oranda…

Phong trào chơi cá vàng hiện nay cũng vô cùng phát triển ở Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành trong cả nước nói chung.

Cá vàng thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu chơi với nhiệt độ thích hợp từ 62 tới 74 độ F. Chúng là loài ăn tạp và mỗi tuần nên thay 10% nước bể cá là được.

ca-canh-dep%20(4).png

Hình ảnh : cá vàng

5. Cá ngựa vằn

Cá Ngựa vằn nên nuôi thành đàn
Cá Ngựa vằn rất dễ nuôi
Những con cá ngựa vằn nhỏ nhắn này thực sự là một ý tưởng tuyệt vời cho người bắt đầu chơi. Nó còn được dùng để thử nước khi hệ thống lọc bể cá chưa ổn định.

ca-canh-dep%20(5).png

Hình ảnh : cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn có nhiều màu sắc khác nhau, ưa sống ở tầng mặt nước, rất hiếu động có thể thả ở bể thủy sinh.

Cá ngựa vằn là loài ằn tạp, chúng ăn hầu hết tất cả các loại thức ăn vừa miệng chúng, từ thức ăn tươi tới đồ đông lạnh và đồ khô.

6. Cá Hắc Molly

Cá Hắc Molly sinh sản tốt
Cá Hắc Molly rất dễ nuôi
Cá Hắc Molly là loài cá cảnh dễ nuôi và phổ biến bậc nhất, chúng là loài cá ôn hòa, nếu bạn định nuôi một bể cá cộng đồng gồm nhiều loại cá khác nhau thì sẽ không thể thiếu chúng được.

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cá Hắc Molly là chúng có thể thích nghi với nhiều loại nước khác nhau từ nước ngọt tới nước lợ và thậm chí là nước pha muối ở nồng độ cao.

Cá Hắc Molly sinh trưởng phát triển tốt ở nhiệt độ 70 tới 80 độ F. Khả năng sinh sản trong bể cá của chúng rất tốt, từ một cặp đực cái trong bể cá, sau một khoảng thời gian nhất định, chúng sẽ sinh sản cho bạn rất nhiều cá con.

ca-canh-dep%20(6).png

Hình ảnh : cá Hắc Molly

>> Có thể bạn quan tâm : máy sủi oxy 

7. Cá Hắc Quần (Cá Váy)

Cá Hắc Quần rất dễ nuôi
Cá Hắc Quần hay còn gọi là cá Váy
Cá Hắc Quần hay thường gọi là cá Váy sống khá ôn hòa, nên nuôi chúng thành cặp hoặc thành đàn nhỏ sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cá Hắc Quần là một loài cá khỏe mạnh, ít bệnh thật, ăn khỏe và ăn được hầu hết các loại thức ăn.

Chúng thích được thả trong bể thủy sinh, bể cây, đá có nhiều nơi trú ẩn.

ca-canh-dep%20(7).png

Hình ảnh : cá Hắc Quần (cá váy)

>> Xem thêm : máy bơm hồ cá periha PD8200

8. Cá mún

Cá Mún sinh sản tốt
Cá Mún đa dạng về màu sắc
Cá Mún là một loài cá tuyệt vời cho những người mới bắt đầu chơi. Chúng thường được người chơi thủy sinh lựa chọn để ăn rêu mốc trong giai đoạn đầu setup bể cá.

Cá Mún cũng có rất nhiều loại và màu sắc khác nhau để người chơi lựa chọn. Cũng như cá Hắc Molly, Mún là loài cá cảnh dễ nuôi, có khả năng sinh sản tốt, nhưng cần lưu ý cá con sinh ra rất dễ bị các cá thể khác trong cùng bể ăn thịt.

ca-canh-dep%20(8).png

Hình ảnh : Cá mún

Chúng dễ ăn uống và nếu thả trong bể thủy sinh, có nhiều cây thủy sinh thì bạn không cần phải cho chúng ăn.

9. Cá Kiếm

Cá Kiếm đực có đuôi dài
Cá Kiếm có ngoài hình giống cá Mún
Cá Kiếm có hình dạng khá giống với cá Mún, tuy nhiên cá Đực có vây hậu môn dài ra phía sau như một lưỡi kiếm. Đó là lý do tại sao chúng lại có tên là cá Kiếm.

Cá Kiếm sống khỏe mạnh, ít bệnh tật, màu sắc rực rỡ của chúng một thời rất được người chơi cá cảnh ưa chuộng. Do đó, chúng là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới chơi.

ca-canh-dep%20(9).png

Hình ảnh : Cá kiếm 

10. cá Betta (cá Chọi )

Cá Betta có vẻ đẹp lộng lẫy
Cá Betta hay còn gọi là cá Chọi
Nếu bạn đang tìm kiếm một loài cá rực rỡ và dễ nuôi thì có lẽ cá Betta là sự lựa chọn số một. Vẻ đẹp của cá Betta đực là không có gì phải bàn cãi. Nhất là khi hiện nay trên thị trường, các trại cá đã lai tạo ra những cá thể đẹp tới mê hoặc.

ca-canh-dep%20(10).png

Hình ảnh : cá Betta

Cá Betta có hai loại, loại dùng để đánh nhau và loại làm cảnh. Cá dùng làm cảnh thường chăm chút vào màu sắc và độ dài của Vây. Cá để PK thường là cá to khỏe và hung hăng trong chiến đấu.

Cá Betta là loài cá khỏe mạnh, ăn uống tốt dễ dàng thích nghi với bể cá mới.

Hi vọng danh sách trên đã giúp bạn tìm ra được loại cá phù hợp với mình. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm máy bơm hồ cá như : 

Máy Bơm Hồ Cá Periha

Máy Bơm Hồ Cá LifeTech

máy bơm hồ cá hailea

Mọi thông tin cần được tư vấn hay cần chúng tôi giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ vật tư tín quang theo số 0909.822.926 chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

vật tư điện lạnh tín quang xin chân thành cảm ơn quý khách hàng.

 

Bình Luận
Viết bình luận...