thông tin về cá phượng hoàng

Đã xem: 165

Bạn mới nuôi cá phượng hoàng, còn thiếu kinh nghiệm ít kiến thức về nó, vậy hãy để  Vật Tư Điện Lạnh Tín Quang  hỗ trợ bạn, giúp bạn nâng cao kinh nghiệm nuôi cá phượng hoàng

Cá Phượng Hoàng, tên khoa học Mikrogeophagus ramirezi, là một loài cá đặc hữu tự nhiên của lưu vực sông Orinoco, ở các savan của Venezuela và Colombia tại Nam Mỹ. Ngày nay cá phượng hoàng được nhân giống và nuôi dưỡng làm cá cảnh ở nhiều quốc gia trên khặp các châu lục. Ở nước ta cá phượng Hoàng rất được ưa chuộng và thường được nuôi làm cảnh hoặc thả trong các bể thủy sinh

Giới thiệu cá Phượng hoàng

Cá phượng hoàng với màu sắc sinh động trong bể thủy sinh mini

Phân loại: Cá Phượng hoàng được phân thành nhiều loại như phượng hoàng lùn xanh lam, cá Phượng hoàng lùn vàng…Tuy nhiên hiện nay phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là phượng hoàng lùn ngũ sắc. 

ca-phuong-hoang.png

cá phượng hoàng lùn Xanh

>> Khám phá thêm : MÁY SỦI OXY HỒ CÁ RESUN GF120

 

Đặc điểm sinh học của cá phượng hoàng

ca-canh%20(34).png

Phượng hoàng lùn ngũ sắc

Cá Phượng hoàng sống trong môi trường nước ấm áp, nhiệt độ lý tưởng để sinh sống và phát triển là từ 25.5-29.5 °C

– Chiều dài cá trưởng thành có thể đạt (cm):5 – 7
– Độ cứng nước (dH):5 – 12
– Độ pH của nước :5,0 – 6,0 nước có tính axit phèn
– Cá phượng hoàng ăn gì? Thức ăn cá Phượng Hoàng là các loại thức ăn tổng hợp hoặc các loại thức ăn tươi sống như trùn chỉ, bobo , sâu đỏ…..
– Hình thức sinh sản: Cá đực và cá cái bắt cặp sinh sản, đẻ trứng dính lên giá thể được dọn sẵn, cá bố mẹ chăm sóc trứng và trứng nở sau 2 đến 3 ngày.

– Cá sống ở mọi tầng nước, cá không ưa sống tại nơi có dòng nước chảy mạnh và sống cùng vớ các loài cá hoạt động mạnh như cá chép , cá vàng . Cá Phượng hoàng nên thả trong bể thủy sinh sẽ phù hợp nhất

Cá phượng hoàng đẻ và nuôi con Cá phượng hoàng đẻ và nuôi con

>> Xem thêm : máy bơm hồ cá hailea BP10000

Kỹ thuật nuôi cá Phượng Hoàng


Chất lượng nước yêu cầu nước trong sạch không có các chất độc hại
Ánh sáng cần vừa đủ không cần nhiều ánh sáng quá
Lọc nước và sục khí yêu cầu cao

Cá Phượng Hoàng nên nuôi trong bể thủy sinh hoặc bể cá để bàn vì có các điều kiện phù hợp với các yêu cầu trên

ca-canh%20(35).png
Phượng hoàng lùn vàng

>> Xem thêm : máy bơm hồ cá


Phân Biệt Cá Phượng Hoàng Cái Và Đực


Để có thể phân biệt được cá Phượng Hoàng đực và cái thì bạn phải chăm sóc nó tới tuổi thành thục vào khoảng 6 đến 8 tháng thì cá đực và cá cái mới có sự khác nhau về hình dạng bên ngoài.

Cá Phượng Hoàng đực: Cá đực có vi lưng, vi bụng, vi hậu giương cao. Cá có màu sắc sặc sỡ và thường thì kích thước lớn hơn cá cái.
Cá Phượng Hoàng cái: Cá có kích thước nhỏ, màu sắc các vây nhạt và các vi không giương cao. Khi sinh sản cá cái có bụng to nhìn rất rõ.
Cá Phượng Hoàng Có Giá Bao Nhiêu?
Cá phượng hoàng có giá không quá đắt. Giá của chúng thuộc hàng trung bình mặc dù vẻ đẹp không kém cạnh những loài đắt giá khác. Bạn có thể tìm mua cá Phương Hoàng ở các cửa hàng cá cảnh với giá khoảng 10000 đồng một con. Tùy vào độ đẹp của cá mà cá có giá dao động trong khoảng 10000 đến 50000 đồng.

ca-canh%20(36).png

Phượng hoàng ngũ sắc

>> Khám phá thêm : máy sủi oxy

Hy vọng, những thông tin trên của TINQUANG sẽ mang lại sự hữu ích cho bạn!. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm máy sủi oxy như : 

Máy Sủi Oxy Resun 

Máy sủi Oxy Hailea

Máy sủi Oxy Periha

Máy sủi Oxy Airmac

Mọi thông tin cần được tư vấn hay cần chúng tôi giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ vật tư tín quang theo số 0909.822.926 chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

vật tư điện lạnh tín quang xin chân thành cảm ơn quý khách hàng.

Bình Luận
Viết bình luận...