NHIỆT ĐỘ NƯỚC TỐT NHẤT ĐỂ TRỒNG CÂY BẰNG THỦY CANH LÀ GÌ ?

Đã xem: 322

Vật tư điện lạnh giá sỉ TINQUANG cung cấp đầy đủ các thiết bị điện lạnh như Bầu lạnh titan, máy bơm hồ cá, máy sủi oxy,... đổi trả nếu lỗi 10 ngày ship cod tận nhà TP HCM

 

I.Nhiệt độ nước tốt nhất để trồng cây bằng hệ thống làm lạnh nước thủy canh là gì?

Không có nhiệt độ nước duy nhất phù hợp nhất cho việc trồng cây bằng thủy canh. Vì nhiệt độ tốt nhất cho các vùng rễ của các loại cây khác nhau khác nhau, với thời tiết ấm áp và cây nhiệt đới thích nhiệt độ cao hơn so với cây trồng mùa lạnh và vùng ôn đới, bạn nên cố gắng giữ dung dịch dinh dưỡng của mình trong một phạm vi nhiệt độ thúc đẩy tối ưu sức khỏe thực vật, tùy thuộc vào loại cây bạn đang trồng và bạn nên sử dụng hệ thống máy làm lạnh nước

Bạn cũng có thể thích:   Cách chăm sóc Alocasia Zebrina
Phạm vi nhiệt độ 68-72 ° F (20-22 ° C) là một hướng dẫn tốt cho người mới bắt đầu trồng rau thủy canh vì nó lý tưởng cho các loại cây dễ trồng như rau diếp và các loại rau lá xanh khác. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy phạm vi nhiệt độ tối ưu được trích dẫn bởi các chuyên gia thủy canh lên đến 75 ° F (24 ° C) và thậm chí cao hơn một chút để phù hợp với nhiều loại cây lớn hơn.

may-lam-lanh-nuoc-ho-thuy-canh%20(2).png

Hệ thống máy làm lạnh nước

>> Xem thêm : Bầu lạnh titan 

 

Mặc dù đi lạc một vài độ bên ngoài các thông số lý tưởng cho các loại cây khác nhau sẽ không giết chết chúng, nhưng điều đó có thể khiến một số cây bị căng thẳng. Đó là lý do tại sao nhiều người trồng thủy canh thiết lập các hệ thống riêng biệt, mỗi loại có chứa các loại cây trồng tương tự. Chỉ cần biết rằng bạn có nguy cơ gây hại thực sự cho cây trồng của mình nếu bạn cho phép nhiệt độ nước của bạn xuống dưới 60 ° F (16 ° C) hoặc trên 80 ° F (27 ° C).


Trừ khi bạn phát triển ngoài trời trong điều kiện khí hậu lạnh hoặc nơi nào khác khi nhiệt độ giảm xuống mức đóng băng, mối nguy hiểm thực sự duy nhất của việc cho phép dung dịch dinh dưỡng của bạn trở nên quá thấp là nó sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của cây và làm chậm sự phát triển của cây. Nhưng nếu bạn cần tăng nhiệt độ nước trong hệ thống thủy canh của mình, một máy sưởi hồ cá đơn giản có thể sẽ làm được điều đó.

may-lam-lanh-nuoc-ho-thuy-canh%20(3).png

Máy làm lạnh nước keen công xuất lớn

>> Xem thêm : Bầu Lạnh Titan 3HP 

Nhiệt độ nước cao, mặt khác, có vấn đề hơn nhiều trong thủy canh. Nhiệt độ nước quá cao sẽ gây ra nhiều tình trạng bất lợi, bao gồm căng thẳng do nhiệt, tăng tốc độ hô hấp mô rễ và tăng sinh vi khuẩn có hại, nấm và các mầm bệnh khác.

Ngoài ra, khi nhiệt độ của dung dịch tăng lên, nó trở nên kém khả năng giữ oxy hòa tan, rễ cây cần cho sự hô hấp tế bào - phương tiện để chúng lấy năng lượng để hút nước và chất dinh dưỡng cho toàn bộ cây - vì vậy nhiệt độ cao hơn gây căng thẳng ở thực vật.

Vấn đề thực sự với nhiệt độ quá cao trong thủy canh là mọi thứ có thể nhanh chóng bị bóng tuyết, nếu bạn bỏ qua biểu hiện, do một loạt các vòng phản hồi tiêu cực trong đó nhiệt độ cao hơn khiến mô rễ hô hấp với tốc độ nhanh hơn, khiến rễ sử dụng nhiều hơn oxy hòa tan trong dung dịch đang bị cạn kiệt thêm oxy do nhiệt, do đó gây ra căng thẳng cho cây, làm suy yếu chúng, khiến chúng dễ bị tổn thương hơn với các mầm bệnh đã nhân lên ở nhiệt độ cao, thấp môi trường oxy.


II. Tại sao tôi nên sử dụng máy làm lạnh nước cho thủy canh?


Như bạn có thể thấy, điều rất quan trọng là tránh nhiệt độ nước cao trong thủy canh. Có một máy làm lạnh nước cho các hệ thống DWC đặc biệt quan trọng vì chúng có xu hướng nóng lên nhanh hơn các hệ thống lưu thông dung dịch dinh dưỡng. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống thoát nước và lũ lụt, bạn có thể cần làm lạnh cả nước và không khí để duy trì nhiệt độ vùng rễ khỏe mạnh và tránh bị sốc.

may-lam-lanh-nuoc-ho-thuy-canh%20(4).png

Máy làm lạnh nước keen

>> Khám phá thêm : Bầu Lạnh Titan 5HP

Và bất kể loại hệ thống thủy canh bạn đang sử dụng là gì, bạn có thể muốn có một máy làm lạnh nước nếu bạn lo lắng về nhiệt mùa hè cũng như nếu các hồ chứa của bạn nhỏ, vì lượng nước nhỏ hơn nóng lên nhanh hơn khối lượng lớn hơn.

 

 

 

 

Hy vọng, những thông tin trên của TINQUANG sẽ mang lại sự hữu ích cho bạn!. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm máy sủi oxy như : 

Máy Sủi Oxy Resun 

Máy sủi Oxy Hailea

Máy sủi Oxy Periha

Máy sủi Oxy Airmac

Mọi thông tin cần được tư vấn hay cần chúng tôi giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ vật tư tín quang theo số 0909.822.926 chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

vật tư điện lạnh tín quang xin chân thành cảm ơn quý khách hàng.

Bình Luận
Viết bình luận...