Máy nén lạnh
Block máy nén lạnh trục vít, cấu tạo và chức năng của block máy nén trục vít

Máy nén lạnh trục vít là một loại máy nén khí kiểu thể tích, sử dụng cơ chế hai trục vít xoắn ngược chiều với nhau làm thay đổi thể tích của không khí để tạo ra áp lực khí. Máy nén khí trục vít được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với máy nén khí Piston, máy nén khí trục vít là lựa chọn hàng đầu trong các ứng dụng đòi hỏi độ bền bỉ, ổn định cao và hoạt động 24/7.

Block máy nén lạnh xoắn ốc SCROLL là gì? cấu tạo và nguyên lý hoạt động của block máy nén lạnh xoắn ốc SCROLL

Máy nén lạnh xoắn ốc scroll là máy nén dùng 2 đĩa xoắn ốc lồng vào nhau để nén môi chất lạnh Đĩa ở trên cố định trong khi đĩa ở dưới di chuyển theo quỹ đạo Máy nén xoắn ốc hoạt động rất yên tĩnh, các bộ phân hoạt động một cách trơn tru và hiệu suất cao nhất trong các loại máy nén Chúng cũng rất linh hoạt trong việc xử lý môi chất ở dạng lỏng Tuy nhiên, ở thiết kế kín, máy nén xoắn ốc không thể dễ dàng được sửa chữa, chúng không thể quay ở cả 2 chiều Máy nén xoắn ốc chủ yếu được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí ôtô và lạnh thương mại

Dấu hiệu khi Block máy nén điều hòa máy lạnh kêu to và cách khắc phục

Khi mới sử dụng điều hòa thường có tiếng ồn khá nhỏ, nhưng sau thời gian dài thì bộ phận Block máy nén điều hòa máy lạnh kêu to gây khó chịu cho người sử dụng hay những gia đình xung quanh. Đây không chỉ là vấn đề thời gian mà còn báo hiệu bộ phận Block máy lạnh sắp bị hỏng hay các cơ cấu chuyên động trong lốc có độ dơ lớn, Vật tư điện lạnh Tín Quang sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích về tình trạng này.

Block máy nén điều hòa là gì? Cấu tạo, chức năng và các lỗi thường gặp dẫn đến hư hỏng của block máy nén điều hòa

Block máy nén điều hòa hay còn gọi là lốc điều hòa, có lẽ tên gọi lốc điều hòa mọi người dễ hình dung hơn tên gọi chuẩn, được coi như trái tim của hệ thống làm lạnh điều hòa. Có nhiều vấn để của điều hòa liên quan tới máy nén, do vậy Vật tư Tín Quang sẽ phân tích kỹ. càng đễ chúng ta hiễu cặn kế hơn.

« 1 2 »